Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì ?

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì ? Các bước chuẩn bị như thế nào ? Các hạng mục công trình gồm có những gì khi xây nghĩa trang gia đình ?

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Người xưa có câu “Mồ yên – mả đẹp”, câu này được đúc kết từ ngàn xưa, được hiểu là gia đình mà phần mộ có đẹp có yên thì gia tiên mới phù hộ cho gia đình con cháu ấm no hạnh phúc.

Ngày nay, khi văn hóa tâm linh được con người ngày càng quan tâm hơn. Thì việc xây dựng nghĩa trang gia đình càng được xem xét và xây dựng kĩ càng. Tuy nhiên Xây nghĩa trang Gia đình cần phải xây những gì ? Các bước chuẩn bị như thế nào ? Các hạng mục công trình gồm có những gì khi xây nghĩa trang gia đình thì không phải ai cũng biết.

Ngày hôm nay, Thanhphotamlinh.net xin phép được chia sẻ một vài điều cần lưu ý khi xây dựng nghĩa trang gia đình:

 1. Nghĩa trang Gia đình là gì ?

Nghĩa trang Gia đình hay còn gọi là khu Mộ Gia Tộc là một khu đất riêng dành cho các thành viên trong gia đình, thường sẽ có từ 2-3 đời trở lên. Nghĩa trang gia đình thường là nơi có phong thủy, địa thế tốt nhất, phù hợp với tất cả mọi thành viên.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ

Nghĩa trang Gia đình thường có diện tích lớn, có từ 2-3 thế hệ trở lên

 1. Các bước chuẩn bị khi xây Nghĩa trang Gia đình
 2. Thu thập, thống nhất ý kiến giữa các thành viên trong Gia đình:

Vì là khu Nghĩa trang Gia đình, là nơi quy tụ tất cả các thành viên trong gia đình, từ Cụ, ky, Ông bà, Bố mẹ, Cô dì chú bác đến các con cháu… Nên việc có được sự thống nhất về ý kiến giữa các thành viên là vô cùng quan trọng. Tâm có đồng thuận thì việc mới trôi chảy.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ

Các thành viên trong Gia đình cần thống nhất ý kiến với nhau

 1. Chọn khu đất có phong thủy đẹp để xây dựng

Sau khi đã đồng thuận ý kiến với các thành viên. Sẽ cử ra 2-3 người có tiếng nói, là người đại diện trong Gia đình, để đi tìm địa điểm xây dựng khu Nghĩa trang Gia đình. Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên hiện nay là lựa chọn số 1 trong việc này. Với địa thế Long Chầu – Hổ phục. bao gồm 9 quả đồi mang dáng dấp của 1 con rùa đang bơi, bao quanh là 9 con suói tự nhiên, tạo nên một vẻ đẹp huyền bí và tĩnh lặng của nơi Cửu tuyền chin suối.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên có phong thủy đẹp nhất Miền Bắc

 1. Lên thiết kế xây dựng và thi công

Việc lên thiết kế xây dựng, sắp xếp bố trí các phần mộ, các hạng mục cảnh quan trong khuôn viên, cũng như việc tìm được một đơn vị thi công có năng lực, chất lượng, và khả năng bảo hành cũng như sửa chữa hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng là 1 vấn đề nan giải

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì ?

Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên với thiết kế đồng bộ, đa dạng, kết hợp giữa kiến trúc truyền thống xen lẫn với hiện đại. Cùng với đội ngũ thiết kế chuẩn phong thủy, có kiến thức chuyên sâu, Kèm theo là chế độ bảo hàng, bảo dưỡng hàng năm. Tạo nên sự yên tâm cho khách hàng khi xây dựng nghĩa trang gia đình.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Thiết kế tại Lạc Hồng Viên được xây dựng đồng bộ, đa dạng

 1. Những hạng mục công trình trong Nghĩa trang Gia đình gồm những gì ?

Nghĩa trang Gia đình thường là những khuôn viên có diện tích lớn, từ 100m² trở lên, có thể an táng cho khoảng từ 16 phần mộ Hỏa táng – Cải táng. Hoặc 10 phần mộ đào sâu chôn chặt một lần.

Sau khi đã thống nhất gia đình, lựa chọn đc vị trí và tìm được đơn vị thiết kế. Các thành viên sẽ thống nhất với nhau các hạng mục cần có trong nghĩa trang gia đình, gồm :

 1. Lăng thờ

Nghĩa trang Gia đình cần phải có khu lăng thờ riêng, để thờ Thần Linh Thổ Địa, Bà Cô Ông Mãnh và Ông Bà Tổ Tiên. Lăng thờ được xây to nhất và ngay ngắn ở chính giữa khuôn viên phần mộ. Khi thắp hương tại đây, đầu tiên chúng ta phải thắp hương tại Lăng thờ của dòng họ.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ

Lăng thờ có nhiều mẫu mã, 2 mái hoặc 3 mái

 1. Mộ phần

Sắp xếp thứ tự của vị trí các phần mộ. Những người ở bậc cao hơn sẽ được xây ở vị trí cao nhất, phần mộ sẽ to hơn hoặc cao hơn các phần mộ còn lại. Tiếp đến là hàng của Bố me, cô dì chú bác, và các hàng dưới cùng sẽ là phần mộ của bậc con cháu.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ

Người có địa vị cao nhât thường sẽ nằm ở chính giữa khuôn viên

 1. Khu nghỉ chân

Nghĩa trang Gia đình là nơi tập kết của rất nhiều phần mộ. vì vậy mỗi khi đi thăm viếng sẽ mất khá nhiều thời gian. Chưa kể còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Xây dựng một khu nghỉ chân cũng giúp Gia đình có thời gian ở lại với người đã khuất lâu hơn. Thậm chí cũng là nơi để các thành viên có thể quây quần, tụ họp, chuyện trò và chụp ảnh checkin.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Khu nghỉ chân để thụ lộc, nghỉ ngơi, tránh mưa nắng

 1. Tường rào

Tường rào là nơi ngăn cách giữa các khuôn viên với nhau, tường rào ko có quy định chung về việc xây dựng. Gia đình có thể sử dụng hàng rào nan bê tông, hàng rào gạch hoặc có điều kiện hơn thì sử dụng hàng rào bằng đá nguyên khối

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Tường rào có thể sử dụng đá khối, hoặc đơn giản là xây gạch

 1. Cổng ra vào

Nghĩa trang gia đình cũng được coi là ngôi nhà thứ 2 của người đã khuất, chính vì thế việc xây dựng cổng ra vào cũng khá quan trọng. Cổng ra vào thường được cấu tạo bởi hai cột đá lớn và trên đỉnh có 2 tượng Toan nghê – một loại thần thú trong nhân gian, là biểu tượng cho sự bảo hộ mang lại sự an yên cho toàn bộ khu nghĩa trang. Gia chủ có thể xây bậc tam cấp làm lối lên và trang bị thêm 2 tượng Rồng đá để tăng sự khang trang, cao quý cho khu lăng mộ gia đình.

XÂY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH PHẢI XÂY NHỮNG GÌ ???

Cổng ra vào tượng trưng sự uy nghiêm của Gia đình

 1. Cây trồng và cảnh quan

Để tránh việc bê tông hóa Nghĩa trang Gia đình, tạo cảm giác nặng nề. Khi thiết kế xây dựng khuôn viên phần mộ. Ta nên có những khu vực rành riêng cho cây cối, cảnh quan. Vừa tạo sự mát mẻ, tươi mát vừa mang lại cảm giác như đang ở nhà.

Cây trồng tạo nên màu xanh tươi mát và nhẹ nhàng cho Nghĩa trang Gia đình

Ngoài ra sẽ có thêm một số công trình như cuốn thư đá, lư hương đá, đèn đá,… Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà gia đình có thể lắp đặt thêm.

Trên đây là những gợi ý về việc xây nghĩa trang gia đình mà thanhphotamlinh.net đúc kết lại. Để được tư vấn kỹ hơn về việc lựa chọn mảnh đất hợp phong thủy để làm Nghĩa trang gia đình hoặc thiết kế xây dựng. Khách hàng liên hệ tới PHÓ PHÒNG KINH DOANH để được hỗ trợ tốt nhất.

Để đăng ký tư vấn và tham quan miễn phí. Hoặc  muốn tìm những thầy phong thủy địa lý nổi tiếng. Xin liên hệ tới bộ phận Kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất:

Liên hệ
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Hotline: 0989.27.33.98 - Hoàng Hà - Trưởng phòng Kinh Doanh
Hoàng Hà - Trường phòng Kinh Doanh